เหมาแท็กซี่

7เหตุผลที่ทำให้แท็กซี่ประทับใจผู้โดยสาร

รถแท็กซี่ บริการรถโดยสารสาธารณะที่มีความจำเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวัน การที่มีรถจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาในการให้บริการได้บางครั้ง การที่จะหารถแท็กซี่ที่ถูกใจ ต้องมีปัจจัยอะไรบ้าง

7เหตุผลที่ทำให้แท็กซี่ประทับใจผู้โดยสาร มีอะไรบ้าง

เหตุผลหรือคุณสมบัติที่ดีของบริการรถแท็กซี่ ถ้าคุณมีครบ7อย่างต่อไปนี้ คุณจะสร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการได้แน่นอน

แท็กซี่

1.ไม่ขับรถเร็วเกินไป มีความรับผิดชอบต่อผู้โดยสาร

แท็กซี่ที่มีความรับผิดชอบ จะเริ่มดูได้จากลักษณะการขับรถ คนขับที่ขับรถเร็วประมาท ไม่เคารพกฏจราจร มักเป็นผู้ที่ใจร้อน ลักษณะการขับรถจะแสดงออกแบบเดิมๆทุกครั้งจนติดเป็นนิสัย การขับรถแบบประมาทหวาดเสียว ขับรถเร็วจึงนับว่าเป็นผู้ที่ไม่มีความรับผิดชอบต่อผู้โดยสาร ต่ออาชีพ แท็กซี่ที่มีความรับผิดชอบต้องไม่ติดประมาทในขณะขับรถ

2.พูดหรือสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้

ภาษาอังกฤษนับว่าเป็นภาษาที่มีการใช้กันมากที่สุดในโลก การที่คนขับรถแท็กซี่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ จะทำให้สามารถได้งานมากขึ้น รวมถึงสร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารที่ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ แต่อาจสามารถพูดอังกฤษได้ แม้เพียงน้อยนิด แต่ถ้าพอที่จะฟังและสื่อสารได้บ้าง ก็จะช่วยได้อย่างมาก สร้างความประทับใจเป็นอย่างดี


บริการ รถtaxi 24 ชั่วโมง ดูรายละเอียด


3.อดทนต่อความหลากหลายของผู้โดยสารได้

ในแต่ละวันคนขับรถแท็กซี่จะต้องเจะเจอกับความหลากหลายของผู้โดยสารแน่นอน ในความหลากหลายนั้น ย่อมมีบ้างที่อาจมีพฤติกรรมที่ไม่ชอบ ไม่ถูกใจ แต่ความอดทนจะช่วยให้ผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้ บางครั้งคนขับแท็กซี่อาจโกรธ แต่การเก็บความรู้สึกและขับรถพาผู้โดยสารส่งถึงปลายทางอย่างปลอดภัย ก็เป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจได้เช่นกัน

4.ซื่อสัตย์และตรงต่อเวลา

การตรงต่อเวลาเป็นนิสัยของคนประสบความสำเร็จ เป็นนิสัยของคนมีความรับผิดชอบ ในการนัดหมายกับผู้โดยสาร ย่อมแสดงว่าผู้โดยสารมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปในที่ปลายทางเป็นเวลาที่ชัดเจน การมาตรงเวลาตามนัดจะช่วยให้ผู้โดยสารเดินทางได้โดยมีโอกาสผิดเวลาน้อยมาก

แต่ถ้าไม่ตรงเวลาที่นัดหมายนั้นหมายถึงอาจทำให้ผู้โดยสารล่าช้าที่จะไปจุดหมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีอย่างแน่นอน ฉะนั้นการตรงเวลาเป็นสิ่งสำคัญมาก

ความซื่อสัตย์ก็เช่นเดียวกัน บ่อยครั้งที่ผู้โดยสารได้ลืมสิ่งของ หรือหยิบลงจากรถไม่หมดเมื่อถึงปลายทาง การเก็บรักษาทรัพย์สินนั้น และตามหาส่งคืนเจ้าของผู้โดยสาร เป็นการสร้างความประทับใจได้อย่างมาก ดูได้จากเป็นข่าวอยู่บ่อยๆนั้นเอง

5.ความสะอาดทั้งคนทั้งรถ

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของคนขับ นั้นคือการมองเห็นครั้งแรกของผู้โดยสาร ถ้าคนขับแต่งการสะอาดเรียบร้อย ไม่มีกลิ่นเหม็นของบุหรี่ นั้นคือความประทับใจแรก ซึ่งจะสร้างความประทับใจด้านอื่นๆตามมาเสมอๆ

ใครๆก็ชอบความสะอาด ยิ่งโดยเฉพาะรถแท็กซี่ ซึ่งเป็นรถสาธารณะ ในแต่ละวันต้องผ่านผู้โดยสารจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนอาจเจะเจอกับความไม่สะอาดของผู้โดยสารบ้าง แต่การหมั่นทำความสะอาดหลังจากส่งผู้โดยสารเสร็จแล้ว ทำความสะอาด เช็ด หรือ ดับกลิ่นที่อาจติดมากับผู้โดยสาร จะช่วยสร้างความประทับใจได้อย่างมาก

นั้นเป็นเพียงการทำความสะอาดภายในรถ ความสะอาดนอกรถก็ต้องมีการทำความสะอาดตลอดเวลาเช่นกัน เหล่านี้จะสามารถสร้างความประทับใจได้อย่างมากกับผู้โดยสาร

6.ไหวพริบการแก้ปัญหา

ผู้โดยสารเมื่อขึ้นมาบนรถแท็กซี่แล้ว นั้นหมายถึงคนขับแท็กซี่มีความรับผิดชอบทั้งชีวิตและทรัพย์สินของผู้โดยสารแล้วนั้นเอง บางครั้งในระหว่างการเดินทาง อาจมีเหตุที่ไม่คาดฝัน หรือมีอุบัติเหตุ หรืออาจเป็นเหตุฉุกเฉินที่ทำให้การเดินทางล่าช้าไม่ทันต่อกำหนดการเดินทาง

คนขับแท็กซี่ที่มีไหวพริบจะสามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นเบื้องต้นได้ทันท่วงที ทำให้ผู้โดยสารปลอดภัย หรือถึงที่หมายปลายทางได้ตรงเวลา ความประทับใจแบบนี้คือสิ่งที่จะประทับใจลูกค้าได้ตลอด

7.รอบรู้และอัธยาศัยดี

ความรอบรู้สร้างความประทับใจได้อย่างมาก การพูดคุยกับผู้โดยสารได้ในทุกเรื่องระหว่างการเดินทาง หรืออาจเป็นผู้ฟังที่ดี แม้ว่าบางครั้งเรื่องที่ได้ยินอาจจะไม่เป็นเรื่องที่ตรงกับความคิดของคนขับแท็กซี่ แต่การเป็นผู้ฟังที่ดีไม่โต้แย้ง ไม่พูดขัด ก็นับว่าสร้างความประทับใจได้มากเช่นกัน

2utaxi บริการแท็กซี่คุณภาพประทับใจ

เราบริการแท็กซี่ที่ตรงเวลาตามนัดหมายล่วงหน้าทุกครั้ง การพูดคุยและอัธยาศัย เราเลือกและคัดคนที่เหมาะสมเสมอๆ ทุกท่านวางใจได้แน่นอน


คำถามที่พบบ่อย

Q.ต้องการจองรถแท็กซี่ไปต่างจังหวัด ต้องจองล่วงหน้าหรือเปล่า

เราบริการรถแท็กซี่ 24 ชั่วโมง พร้อมออกเดินทางทันทีที่ผู้โดยสารพร้อมเดินทาง แต่ถ้าจะจองล่วงหน้าก็สามารถจองได้เช่นกัน ง่ายๆเพียงวางมัดจำ 10%ของราคาที่แจ้งไป ระบุวันเวลาเดินทาง จุดรับต้นทาง ปลายทาง เพียงเท่านี้ เราจะจองเวลาเดินทางไว้ให้ท่านแล้ว


บทความที่น่าสนใจ

https://www.absolute-taxi.com/blog/7-taxi-cab-service-qualities-that-make-remarkable-customer-service

Scroll to Top